Tổng kết việc chuyển giao kỹ thuật cắt tuyến giáp và đại trực tràng bằng phương pháp nội soi

(THTG) Ngày 12-7, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hội nghị tổng kết gói chuyển giao kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi.

Tong ket phau thuat noi soiTong ket phau thuat noi soi 1

Quanh cảnh buổi lễ tổng kết. Ảnh: Hữu Tâm

Theo đó, được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện phẫu thuật cắt tuyến giáp bằng phương pháp nội soi thành công 44 ca, trong đó bướu giáp 1 thùy 29 ca, bướu giáp 2 thùy 13 và 2 ca cường giáp. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công 62 ca cắt đại trực tràng nội soi, trong đó có 11 ca đại trực phải, 1 ca đại trực ngang, 4 ca đại trực trái, 11 ca đại trực tràng sigma và có 35 ca trực tràng.

Tong ket phau thuat noi soi 2

BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tặng giấy khen cho các BS BV Chợ Rẫy. Ảnh: Hữu Tâm

Phẫu thuật cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng là những phẫu thuật thường quy, được thực hiện tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và thường được phẫu thuật theo phương pháp mổ hở. Vì vậy, việc chuyển giao và thực hiện kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt hơn trong thời gian tới.

Hữu Tâm