Thị xã Gò Công hoàn thiện mạng lưới Y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân

(THTG) Trong những năm qua, ngành Y tế thị xã Gò Công luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mạng lưới Y tế từ thị xã đến cơ sở không ngừng được củng cố, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Thị xã Gò Công hoàn thiện mạng lưới Y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Thị xã Gò Công hiện có 5 phường và 7 xã với hơn 91.000 dân. Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Thị xã đã đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ và đội ngũ y bác sĩ. Trung tâm Y tế thị xã Gò Công có quy mô 50 giường bệnh. Trong 3 tháng đầu năm 2024, số lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm thị xã trên 34.400, đạt trên 36% kế hoạch, tăng gần 25% cùng kỳ năm 2023.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn ngày càng đạt hiệu quả cao. Đến nay 100% các cơ sở y tế trên địa bàn được xây dựng kiên cố và hoạt động tốt, ngoài ra các bệnh viện, cơ sở y tế đã chủ động liên kết với các bệnh viện tuyến trên để học tập, chia sẻ kinh nghiệm và trang bị thêm các trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân thị xã Gò Công và các vùng phụ cận.

Trình độ tay nghề chuyên môn và tinh thần phục vụ người bệnh của cán bộ y tế ngày càng được nâng cao. Các trạm y tế đều thực hiện đúng quy trình an toàn tiêm chủng từ khâu phân loại, tư vấn, ghi chép sổ sách, kỹ thuật tiêm, theo dõi sau tiêm, lưu và hủy vỏ lọ vắc xin, bơm kim tiêm. Các Trạm Y tế xã, phường có bác sĩ và cán bộ phụ trách công tác dược, đảm bảo việc khám, điều trị và cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Tại Trạm y tế xã Bình Xuân, TX Gò Công những ngày tập trung tiêm chủng được chọn cố định 02 ngày 15 và 25 để phụ huynh dễ nhớ. Trước ngày tiêm, nhân viên y tế ấp phát giấy mời hoặc nhắn tin đến từng phụ huynh.

Trong thời gian tới, khi trở thành thành phố Gò Công, ngành Y tế địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở. Duy trì tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng chuyên môn đội ngũ cán bộ y tế và công tác khám, điều trị cũng như tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.

Yến Vân – Võ Duy