- 100% cơ sở y tế khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID. - Tạm dừng tổ chức các giải đấu do VFF tổ chức. - Xét xử vụ FLC: Triệu tập 38 pháp nhân và 22 người làm chứng tới phiên tòa - 6 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 6.392 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 72,63% dự toán. - Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. - Bão tăng cấp, hướng về Quảng Ninh - Hải Phòng. - Khoảng 99,4% trong hơn một triệu thí sinh đỗ tốt nghiệp, là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2015. - Lái xe Thành Bưởi vượt trái tông chết 5 người lãnh 11 năm 6 tháng tù. - Doanh nghiệp địa ốc trong hệ sinh thái FLC của Trịnh Văn Quyết bị cưỡng chế thuế gần 100 tỉ đồng. - Tiền Giang xử lý khẩn cấp 64 điểm sạt lở lớn, kinh phí khắc phục trên 200 tỷ đồng. - Người dân Tiền Giang ồ ạt trồng sầu riêng, tiềm ẩn nhiều rủi ro “cung vượt cầu”...
 
 

Có 3 bình luận

 1. Minh Luân viết:

  Khi vào xem: lịch phát sóng truyền hình theo tuần, lịch phát sóng phát thanh theo tuần hay xem 01 tin bài nào đó trên website thì bên phía phải của trang vẫn còn hiển thị “Bảng giá quảng cáo 2016” và “Khung phát sóng 2016”. Quý đài cần điều chỉnh lại năm cho phù hợp.

 2. Lee Bee viết:

  Góp ý về chất lượng hình ảnh của đài:
  Tôi có xem một số chương trình của đài, bản thân tôi nhận thấy chất lượng chưa được tốt lắm!
  Đài truyền hình tiền giang mình cũng có mặt trên đầu thu DVB – T2. Hy vọng trong tương lai gần sẽ có đài truyền hình Tiền Giang HD. Chất lượng ảnh rõ nét, sáng đẹp hơn.

 3. Bạn xem đài viết:

  Kính gửi Ban Giám đốc Đài PT-TH Tiền Giang.

  Qua theo dõi các chương trình phát thanh và truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang trong nhiều năm qua, tôi nhận thấy chất lượng nội dung các chương trình của đài ngày càng được cải tiến, đổi mới và nâng cao rõ rệt. Các thông tin về chính trị, pháp luật, văn hóa, kinh tế xã hội được tập trung bám sát và chuyển tải giúp người dân nắm bắt kịp thời các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng. Đồng thời, các chuyên mục, chương trình giải trí của đài ngày càng có chuyển biến tích cực và đa dạng phong phú hơn. Nhiều chương trình mới có ý nghĩa thiết thực, có nhiều bộ phim mới, hấp dẫn được công chiếu, một số chương trình được xã hội hóa….nên ngày càng đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận thông tin, văn hóa tinh thần và giải trí của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Để có được các thay đổi này, cho thấy có sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực rất lớn của Bam Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên của đài. Thành thật cảm ơn đài vì điều này.

  Qua thông tin báo đài và internet, tôi được biết hiện nay đài đang triển khai và tập trung đầu tư về các mặt như nội dung và chất lượng các chương trình, hạ tầng kỹ thuật, cơ chế quản lý, phương thức hoạt động, nguồn nhân lực…… Đó là một bước ngoặc cho sự phát triển mới và lớn mạnh của đài. Đây không chỉ là mong mỏi của tôi mà còn là mong muốn của toàn thể khán giả thường xuyên quan tâm và theo dõi các chương trình của đài.

  Tuy nhiên, bên cạnh các thay đổi về mặt nội dung, tôi cũng nhận thấy còn hạn chế ở một số phương diện, cụ thể như sau:

  1. Chất lượng hình ảnh của kênh truyền hình còn kém sắc nét, nhiều khán giả xem truyền hình thường nhận xét hình ảnh của đài có độ sáng trắng cao (mờ như sương) nên trông không trung thực, rõ nét. Nếu xem bằng tivi CRT truyền thống thì có thể tạm được nhưng nếu xem bằng tivi LCD thì hình ảnh còn kém hơn. Nhất là đối với các chương trình tường thuật bóng đá, hình ảnh mờ nhạt và rất khó xem. Rất nhiều bạn xem đài có chung nhận định này trên các diễn đàn về công nghệ truyền hình, vệ tinh. Điều này đã kéo dài trong nhiều năm nhưng chưa được khắc phục. Vì vậy, rất mong Ban Giám đốc đài xem xét và điều chỉnh về chất lượng hình ảnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn xem đài. Đồng thời, tập trung đầu tư, nâng cấp thiết bị thu phát hình để sớm phát theo chuẩn HD (và để phù hợp, tương thích với các dòng ti vi công nghệ mới hiện nay).

  2. Logo THTG của đài hiển thị trên màn hình trông hơi nhòe, không được sắc nét, tối mờ và có độ phân giải thấp. Đây là hệ thống nhận diện thương hiệu và là bộ mặt của đài (và đã được bảo hộ về sở hữu trí tuệ) nên rất quan trọng, vì vậy cần cải tiến điều này. Đề nghị Quý đài cân chỉnh màu để logo được tươi, đẹp và sắc nét hơn. Đồng thời, cần thống nhất sử dụng một mẫu logo với màu sắc thống nhất, vì đôi khi trên các video clip đăng trên website, khi tường thuật trực tiếp bóng đá…đài hay chèn logo loại màu cũ trước đây nên trông kém thẩm mỹ, vì vậy rất mong ban lãnh đạo xem xét và cho áp dụng mẫu logo thống nhất để được chuyên nghiệp hơn.

  3. Cần tập trung cải tiến, đầu tư, hợp tác và xã hội hóa các chương trình, nhất là các chương trình giải trí nhằm nâng chất, thu hút người xem, tăng quảng cáo, nguồn thu…để tái đầu tư, góp phần đưa đài trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh của khu vực và trên cả nước.

  4. Theo được biết, sắp tới Quý đài sẽ phát triển Trang thông tin điện tử thành Báo điện tử PT-TH Tiền Giang. Tôi nhận thấy, hiện nay các thông tin trên website chưa phong phú về nội dung, các thông tin về đời sống xã hội chưa được cập nhật nhanh chóng và chưa có tính tương tác cao. Do vậy, mong Quý đài cần cải tiến hơn nữa về nội dung và thêm vào các chuyên mục thông tin như thiết thực như giáo dục, đời sống pháp luật, kinh tế, dự báo thời tiết, tỷ giá vàng, ngoại tệ, bạn đọc…..Đồng thời, cần tăng cường công tác quảng cáo trên website để tăng nguồn thu (không nên bỏ trống các ô quảng cáo như hiện nay trên website), cập nhật thông tin nhanh chóng, hấp dẫn…..Đồng thời bổ sung thêm mục Thông báo vào sơ đồ site của website. Trong mục Thông báo có thể đưa thông tin về điều lệ hay thể lệ các chương trình mà đài tổ chức, thông báo khẩn về bão hay các thông tin mang tính kỹ thuật như: thông báo phát sóng số mặt đất DVB-T2, thông báo bảo trì……

  Trên đây là một số nội dung góp ý và trao đổi gửi đến Ban Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang. Rất mong sự cải tiến và thay đổi từ Quý đài nhằm góp phần đáp ứng tốt hơn các nhu cầu tiếp nhận thông tin và thưởng thức các chương trình của đài.

  Một lần nữa, tôi kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đài được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của mình.

  Trân trọng!