Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(THTG) Ngày 25 – 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024 và 138 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đoàn viếng đã đặt tràng hoa, dâng hương và mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Bùi Phong

Tham dự lễ viếng có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, cùng các ông: Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lực lượng vũ trang, Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, TP. Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

Tại Lễ viếng, lãnh đạo và đoàn cán bộ đã thành kính đặt tràng hoa, dâng hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh và  tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, mang lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Thắp hương tại các phần mộ sau lễ viếng. Ảnh: Bùi Phong

Sau lễ đặt tràng hoa và dâng hương, đoàn đến thắp hương từng phần mộ nơi yên nghỉ của các liệt sĩ trong và ngoài tỉnh. Nơi đây, hàng năm vào dịp lễ kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc, luôn có những hoạt động tri ân, lễ viếng của các đoàn lãnh đạo tỉnh. Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã và đang tiếp tục cùng chung tay góp sức phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương.

Thanh Xuân