Kiểm tra về an toàn thực phẩm tại bếp ăn Công ty Cổ phần Vinh Quang

(THTG) Ngày 24-4, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu công ty khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo ATVSTP. Ảnh: Lê Thi

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá bếp ăn tại Công ty Cổ phần Thủy sản Vinh Quang – khu Công nghiệp Mỹ Tho nằm trên địa bàn xã Trung An. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đề nghị Công ty khắc phục một số vấn đề còn tồn tại như: đảm bảo công tác vệ sinh cơ sở, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu sơ chế, chế biến thực phẩm, trang thiết bị dụng cụ, thực hành tốt vệ sinh cá nhân của người trực tiếp chế biến thực phẩm…

Đoàn nhắc nhở, yêu cầu Công ty tiến hành thay dần khay ăn bằng nhựa sang khay inox, chú ý vệ sinh và để khô ráo dụng cụ đựng thực phẩm trước khi công nhân sử dụng. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của đại diện doanh nghiệp, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Yến Vân