Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông khám sức khỏe cho người cao tuổi

(THTG) Tại xã Tân Tây, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông vừa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Người cao tuổi trên địa bàn xã.

Thông qua chương trình khám sức khỏe định kỳ, người cao tuổi được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông khám lâm sàng các bệnh về mắt, tai, mũi, họng, siêu âm, đo huyết áp, điện tim để phát hiện sớm các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh về mắt và được tư vấn khám theo dõi sức khỏe định kỳ, cấp thuốc miễn phí. Nhiều người dân rất phấn khởi khi được tham gia bởi trong thực tế, có nhiều người già tại các xã nông thôn không có điều kiện để đi khám sức khỏe định kỳ.

Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông vừa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 108 Người cao tuổi trên địa bàn xã Tân Tây.

Ngoài ra, các cụ còn được y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Kết quả qua buổi khám bệnh đã  khám cho 108 người cao tuổi gồm 45 nam và 63 nữ.  Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch khám sức khỏe cho người cao tuổi năm 2024 tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 2/4/2024 đến 24/4/2024 với mục tiêu khám cho trên 1600 người cao tuổi tập trung trong độ tuổi từ 71 đến 72 tuổi.

Thông qua đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp cho người cao tuổi có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại, nhờ đó phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị kịp thời, lên kế hoạch theo dõi chăm sóc cho phù hợp, góp phần nâng cao sức khỏe giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

                                                                    Tin và ảnh: Lê Khang