Lợi ích của cà rốt

Ăn cà rốt không chỉ có tác dụng tốt cho mắt, mà còn mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh, hồng hào, làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ảnh minh họa: internet

Dưới đây là một số lợi ích của cà rốt đối với sức khỏe.

– Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, cà rốt có chứa các thành phần nhất định có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú và ung thư ruột kết.

- Hợp chất beta-carotene trong cà rốt chuyển đổi thành vitamin A trong gan, sau đó sẽ được chuyển lên võng mạc, giúp tăng cường thị lực và sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó, beta-carotene còn có chức năng bảo vệ mắt chống lại quá trình thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.
– Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào.

- Lượng vitamin A cao trong cà rốt giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, thậm chí ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn, da khô, mụn trứng cá…

- Bạn cũng có thể sử dụng cà rốt luộc nghiền nát đắp lên các vết thương hoặc vết trầy xước trên da để ngừa nhiễm trùng.

Nguồn Phunuonline

Các bài viết cùng chuyên mục