Khoai tây bọc phô mai chiên

Mỗi khi nhà có dịp tụ tập trẻ con, bạn hãy trổ tài thực hiện món khoai tây nhân phô mai chiên xù. Bảo đảm các bé sẽ thích mê đi!

Tuy cách làm khá đơn giản nhưng vị ngon mà món ăn này mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

Nguyên liệu:

– 3-4 củ khoai tây loại vừa

– 1 thanh phô mai

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

– 10 gr bơ nhạt

– 1 trứng gà

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù

Thực hiện:

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaKhoai tây hấp chín. Chờ khoai nguội, dùng nĩa tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn. Nếu thích mùi thơm và béo của bơ, bạn sẽ cho bơ vào tán cùng với khoai, bơ sẽ giúp cho khoai thêm mượt. Tuy nhiên vì có sử dụng phô mai trong phần nhân nên sẽ rất béo, nếu không thích bạn sẽ bỏ qua bước thêm bơ vào.Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaPhô mai cắt khối vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay.Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaNắn viên khoai tây hình tròn, sau đó đè dẹt ra, đặt viên phô mai vào giữa, vo viên tròn lại để giấu nhân phô mai bên trong. Bạn lưu ý nhớ đừng để phô mai lòi ra ngoài, lúc chiên sẽ bị bể viên bánh.Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaTrứng gà đánh tan. Nhúng viên khoai qua trứng gà.

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaSau đó lăn qua bột chiên giòn. Rũ bớt bột bám bên ngoài, sau đó lăn tiếp qua trứng, cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù.

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưaCho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai vào chiên vàng. Bạn lưu ý dùng đũa trở liên tục cho viên khoai được tròn và chín vàng đều. Khoai chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

Nguồn Sài Gòn ẩm thực