Bánh khúc cây chuẩn bị đón Noel

Công thức làm bánh khúc cây đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho gia đình bạn những miếng bánh ngon và không khí ấm áp quây quần.

Nguyên liệu

– 20g bột mì

– 20g bột năng

– 110g đường bột

– 80g bơ nhạt

– 4 quả trứng gà

– 20ml whipping cream

– 30g sữa tươi không đường

– 50g chocolate

– 10ml nước cốt chanh

– 10ml vani

Lưu ý: tất cả các nguyên liệu phải để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi thực hiện.

Bước 1

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng.

Bước 2

Lần lượt cho 10g đường, 10ml dầu ăn, 10ml vani, 20ml sữa tươi vào với 4 lòng đỏ trứng. Lưu ý khuấy nhẹ đều sau mỗi lần thêm nguyên liệu. Tiếp theo rây 20g bột mì và 20g bột năng vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 3

Chuyển sang đánh phần lòng trắng. Lần lượt thêm 10ml nước cốt chanh và 10g đường vào. Vẫn đánh lòng trắng xen kẽ mỗi lần với tốc độ tăng dần đến khi lòng trứng bông lên.

Bước 4

Nhẹ nhàng trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau.

Bước 5

Sử dụng khuôn tứ giác đế bằng, lót giấy nến lên trên và đổ bột vào, đem nướng tại 180 độ C khoảng 20 phút.

Bước 6

Đánh mịn 30g bơ nhạt và 40g đường để làm nhân kem cho cốt bánh. Khi bánh hơi nguội, phết kem lên bánh và cuộn tròn lại. bọc bánh trong giấy nến, để trong tủ lạnh qua đêm để định hình bánh.

Bước 7

Làm kem phủ: Đánh nhuyễn 50g bơ nhạt với 50g đường, 20ml whipping cream và 10ml sữa tươi.

Bước 8

Thêm chocolate đã được đun nóng chảy vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 9

Cắt cốt bánh thành 2 đoạn, 1 dài và 1 ngắn. Đặt đoạn ngắn lên trên đoạn dài để tạo hình khúc cây. Có thể dùng 1 que xiên để cố định.

Bước 10

Phết kem phủ lên bánh và tải đều. Dùng đầu nĩa vẽ các đường dài lên kem để tạo vân cho khúc gỗ. Trang trí thêm một số hình tượng ngộ nghĩnh để giúp bánh thêm sống động.

Bắt nguồn từ những truyền thuyết xa xưa của phương tây, các khúc cây to được thu thập về để tổ chức lễ cầu an cho năm mới cũng như bảo vệ mọi người trong gia đình khỏi bệnh tật và quỷ dữ, bánh khúc cây là phiên bản biến tấu ngon lành của thời hiện đại như để gìn giữ truyền thống.

Học ngay cách làm bánh khúc cây ngon đẹp chuẩn bị đón Noel - Ảnh 13.

Văn hoá ăn bánh khúc cây để cầu an và cầu may vào dịp chuyển giao năm cũ – mới được lan rộng và yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Công thức làm bánh khúc cây đơn giản sẽ mang đến cho gia đình những miếng bánh ngon và không khí ấm áp quây quần.

Nguồn Afamily