Chả giò cốm

Mùa thu Hà Nội với hương cốm nồng nàn trong gió. Bạn có thể làm nhiều món ngon như chả cốm, chè cốm, cốm xào dừa, kem cốm. Lần này hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé.

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 1

Nguyên liệu:

– 200gr giò sống (mọc)

– 200gr thịt nạc xay

– 150gr cốm tươi (chia làm hai phần, 1 phần bỏ vào nhân, phần còn lại để làm lớp áo bọc cuốn chả giò)

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 2

– Nấm mèo, bún tàu, hành tím băm nhỏ.

– Bánh tráng cuốn chả giò

– Gia vị nêm: muối, đường, bột nêm, tiêu

– Trứng gà

Cách làm:

– Cho giò sống, nạc xay vào tô sạch, quết cho hỗn hợp hòa quyện

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 3

– Một phần cốm tươi, xả sơ dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước

– Nấm mèo bún tàu ngâm nở, cắt hạt lựu.

– Cho cốm, nấm mèo, bún tàu vào tô thịt, ướp gia vị vừa ăn, để cho thấm gia vị 15-30 phút

– Cho 1 muỗng thịt vào giữa bánh tráng, cuộn lại chặt tay. Dính mép bánh tráng với ít nước sạch.

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 3Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 6

– Sau cùng lăn từng cuốn chả giò qua trứng đánh tan, rồi lăn qua cốm, chiên trong chảo dầu với lửa nhỏ đến vừa.

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 7

– Chả giò chín, lấy ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Nguồn Sài Gòn ẩm thực