Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri

(THTG) Trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 22/11 sắp tới, ngày 4/10, đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị  tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều đoàn tiếp xúc cử tri .

+ Tại xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang , ông Nguyễn Minh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, bà Nguyễn Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở Tài chính đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri của xã.

ong Binh Cai Lay

Ảnh: Bá Thủy

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo tóm tắt dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV sắp tới, cử tri xã Hiệp Đức đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội một số nội dung quan tâm như: Quốc hội, Chính phủ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng cũng như cần có chế tài xử lý tham nhũng kiên quyết, triệt để; xem xét việc ban hành, sửa đổi một số văn bản quy phạm pháp luật hiện nay cần có thời gian để người dân có thể tiếp cận các văn bản này. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các bộ ngành Trung ương, Chính phủ cần xử lý nghiêm vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, cần xem xét tăng mức phạt hành chính đối với các đối tượng có hành vi tham gia các tệ nạn xã hội; tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi kinh doanh mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn hiện nay

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận tổng hợp các ý kiến để gửi các Bộ, Ngành, Chính phủ xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

+ Tại xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, ông Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã .

xa Duong Diem

Ảnh: Minh Trí

 Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp lần thứ 2, Quốc hội Khoá XIV diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 22/11. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 4 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 14 dự án luật. Đồng thời thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác .

Đa số cử tri xã Dưỡng Điềm đều thống nhất và đánh giá cao dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp lần thứ 2, Quốc hội Khoá XIV. Đồng thời, cử tri cũng quan tâm, kiến nghị một số vấn đề như xây dựng và ban hành pháp luật cần có sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng để khi Luật ban hành sát với thực tiển; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm hình sự có giải pháp tích cực hơn để kềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông.

Các ý kiến của cử tri đã được đại diện xã, huyện, các ngành liên quan và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang giải trình thỏa đáng. Riêng các ý kiến không thuộc thẩm quyền, đoàn ghi nhận, tổng hợp trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp sắp tới.

 

+ Tại Thị xã Cai Lậy, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang gồm ông Nguyễn Minh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội, bà Nguyễn Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở Tài chính đã có buổi tiếp xúc với trên 80 cử trị xã Long Khánh

xa Long Khanh

Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Khánh bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao với dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội Khóa XIV diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần rà soát xem xét chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật cũng như xây dựng pháp luật cho sát với thực tế, đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tham những trên các lĩnh vực, có biện pháp sớm khắc phục tình trạng hạn mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Tiền Giang để người dân an tâm phát triển sản xuất;  quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng ở vùng nông thôn, phục vụ nhu cầu sản xuất sinh hoạt  trong nhân dân

Ngoài ra, một số cử tri kiến nghị đến Quốc hội những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi, bảo hiểm y tế công tác bảo vệ môi trường, và chương trình xây dựng nông thôn mới.

Nhóm phóng viên thời sự