Ra quân thực hiện Chiếc dịch tình nguyện “Hãy làm sạch biển” năm 2017

(THTG) Tỉnh Đoàn Tiền Giang vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tổ chức lễ phát động và ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2017.

Đây là năm thứ 2 tuổi trẻ Tiền Giang thực hiện chiến dịch: “Hãy làm sạch biển” với nhiều hoạt động có ý nghĩa, vừa bảo vệ môi trường biển, vừa nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bien

  Tại lễ phát động, Tỉnh Đoàn Tiền Giang kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và cán bộ, chiến sĩ BĐBP nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của biển đối với đời sống của con người, cùng tuyên truyền vận động cộng đồng chung sức bảo vệ môi trường biển, cũng như môi trường sống; lực lượng thanh niên hãy luôn là hạt nhân, xung kích, tích cực trong hành động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển.

Bien2

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã  thành lập và ra mắt đội hình Thanh niên tình nguyện ” Hãy làm sạch biển”, trao tặng 03 thùng đựng rác cho xã biển Tân Thành.

Bien1

 Ngay sau lễ phát động, hơn 150 cán bộ, ĐVTN của BĐBP và địa phương tuần hành phát động chiến dịch, chia nhóm đi thu gom rác thải dọc bãi biển khu du lịch Tân Thành. Ngoài ra, các bạn ĐVTN còn trực tiếp tuyên truyền cho người dân, chủ các hàng quán, khách du lịch nâng cao ý thức không xả rác ra bãi biển và cùng chung tay trong việc giữ gìn môi trường biển.

Bài và ảnh: Trần Khiêm