Giải cứu bí đỏ giúp nông dân Đắk Lắk

(THTG) Hưởng ứng chiến dịch “Giải cứu bí đỏ” của nông dân huyện Ea-Kar, tỉnh Đắk Lắk, trong những ngày qua, hàng chục tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã bắt tay, thành lập các điểm bán bí đỏ để giúp nông dân tiêu thụ số bí bị tồn động sau thu hoạch.

Giai cuu bi do

Bí đỏ từ Đăklăk được bán tại nhiều điểm trên địa bàn Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Giai cuu bi do2

…thu hút nhiều người dân đến mua ủng hộ.  Ảnh: Bùi Phong

Mỗi kg bí đỏ được các nhóm tình nguyện bán với giá 5.000 đồng/kg, tập trung tại các tuyến đường như: Hùng Vương, Ngô Quyền, Ấp Bắc, Nguyễn Thị Thập, Lê Thị Hồng Gấm, khu công nghiệp Trung An… Tp. Mỹ Tho, Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước,.. đã thu hút đông đảo người đi đường đến mua. Tính từ ngày 14.6 đến nay, các nhóm đã tiêu thụ hơn 20 tấn bí đỏ. Theo chia sẻ của các nhóm tình nguyện, sau khi trừ các chi phí vận chuyển, số tiền lãi sẽ được các nhóm sử dụng làm quỹ hoạt động, làm các công tác thiện nguyện.

Giai cuu bi do1

Giai cuu bi do3

Tính từ ngày 14.6 đến nay, các nhóm đã tiêu thụ hơn 20 tấn bí đỏ. Ảnh: Bùi Phong

Được biết, Chương trình “Bí đỏ nghĩa tình” do Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TipTo Mã Lai tổ chức, nhằm “giải cứu” giúp nông dân Đắk Lắk sau khi hàng ngàn tấn bí đỏ đến kỳ thu hoạch bị rớt giá và không tiêu thụ được.

Minh Toàn