Tiền Giang xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ trái cây

(THTG) Với tiềm lực là vựa trái cây lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hiện tỉnh Tiền Giang thực hiện nhiều chính sách kêu gọi xúc tiến tiêu thụ trái cây. Trong đó, tăng cường liên kết với các tỉnh để thúc đẩy tiêu thụ trái cây trong bối cảnh diện tích trồng cây ăn trái liên tục tăng và sản lượng dồi dào.

Xây dựng chuỗi liên kết giúp giải quyết bài toán “trái cây dội chợ rớt giá”.

Khoảng 5 năm trở lại đây, với sự chủ trì của UBND tỉnh Tiền Giang và UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn 2 địa phương đã xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác sản xuất và tiêu thụ trái cây, nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp ở Tiền Giang bán và các doanh nghiệp ở Đà Nẵng mua trái cây theo phương thức “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Từ mối liên kết này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận và mỗi năm bán cho thành phố Đà Nẵng khoảng 200 tấn trái cây các loại, góp phần giải bài toán “trái cây dội chợ rớt giá”.

Song song với việc khuyến cáo nông dân sản xuất trái cây đạt chất lượng cao, Sở Nông nghiệp và PTNT Tiền Giang còn tập trung xây dựng vùng nguyên liệu sạch, cấp mã số vùng trồng cho cây ăn trái và cấp mã số cơ sở đóng gói, đồng thời duy trì mối liên hệ tiêu thụ thường xuyên với thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ và thành phố Hà Nội để tăng cường quảng bá, xúc tiến tiêu thụ trái cây tại địa phương.

Tin và ảnh: Minh Trí