Tiền Giang sẵn sàng tiêm 5.370 liều vắc xin 5 trong 1 cho trẻ trong chương trình tiêm chủng mở rộng

(THTG) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang cho biết, vào trung tuần cuối tháng 4 này, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã phân bổ 5.370 liều vắc xin DPT – VGB – Hib (SII) cho CDC tỉnh Tiền Giang.

SII là loại vắc xin phối hợp 5 trong 1, có khả năng phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi do Hib và viêm màng não mũ do Hib được sử dụng để tổ chức tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

CDC Tiền Giang đã lập kế hoạch phân bổ hết vắc xin cho Trung tâm Y tế 11 huyện, thị, thành để tiêm cho trẻ.

Ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, CDC Tiền Giang đã lập kế hoạch phân bổ hết vắc xin cho Trung tâm Y tế 11 huyện, thị, thành để tiêm vào vào cuối tháng 4, trong các ngày TCMR tại mỗi địa phương. CDC Tiền Giang yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để tồn vắc-xin SII mà vẫn còn trẻ chưa được tiêm.

Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong. Bên cạnh đó, tiêm chủng vắc-xin còn giúp giảm thiểu tối đa các di chứng, biến chứng, tử vong do bệnh tật so với trường hợp không được tiêm phòng.

Các vắc-xin trong chương trình TCMR hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, các bậc cha mẹ, phụ huynh cần chủ động đưa trẻ đến cơ sở tiêm chủng tiêm đầy đủ, đúng lịch.

 Tin và ảnh: Thanh Hoàng