Vở ballet kinh điển “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ thiên nga” đến Việt Nam

Sau thành công của vở ballet nổi tiếng Hồ thiên nga tại Hà Nội năm 2015, tháng 12 tới, nhà hát ballet Nga Talarium Et Lux sẽ mang đến Việt Nam 2 vở diễn nổi tiếng thế giới trong sự kiện “Ballet Show 2016″. Lần đầu tiên tại Hà Nội (3-12) và TPHCM (1-12) sẽ diễn ra đồng thời 2 vở diễn kinh điển Kẹp hạt dẻHồ thiên nga.

Vở Hồ thiên nga của nhà hát ballet Nga Talarium Et Lux là màn biểu diễn kết hợp hoàn hảo giữa tác phẩm kịch kinh điển với công nghệ biểu diễn hiện đại. Vở vũ kịch do đạo diễn nổi tiếng nước Nga, Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô M. Lavrovsky là tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa.

Nếu như Hồ thiên nga được mệnh danh là “ballet của những vở ballet” thì Kẹp hạt dẻ lại được công chúng, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi xem như giấc mơ có thực trong đêm Giáng sinh.

Cả hai vở vũ kịch này đều được nhà soạn nhạc thiên tài Pyotr Ilyich Tchaikovsky sáng tác.

Cảnh trong vở Hồ thiên nga

Kẹp hạt dẻ là một trong những vở ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới và được các nhà hát ballet nổi tiếng thế giới công diễn vào dịp trước và trong Giáng sinh hàng năm. Vở diễn Kẹp hạt dẻ được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích của nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann.

Vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ nay được Talarium Et Lux dàn dựng bằng công nghệ hiện như màn hình LED khổng lồ, kỹ thuật âm thanh ánh sáng hiện đại… Vở diễn gồm 2 màn, gợi dậy thế giới đầy mộng mơ và hấp dẫn trong lòng khán giả, nhất là trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn này còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng từ các nước châu Âu.

Với vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ, lần đầu tiên, 20 vũ công nhí từ cuộc thi “Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở Kẹp hạt dẻ” được tổ chức bắt đầu từ tháng 9-2016 sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng biểu diễn với các nghệ sĩ đến từ nước Nga.

Điều đặc biệt hơn, vở vũ kịch này trình diễn vào ngày 3-12 tới đây còn có sự tham gia của 20 vũ công nhí không chuyên của Việt Nam. Các em nhỏ này cũng chính là những tài năng được tuyển chọn và đào tạo từ cuộc thi “Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở Kẹp hạt dẻ” trước đó. Các em sẽ có 25 phút đứng trên sân khấu chuyên nghiệp cùng những vũ công tài năng của nước Nga.

Trước đó, chương trình I Have A Dream (Em có một giấc mơ) gồm những trích đoạn múa ballet vở Kẹp hạt dẻ và các thể loại múa khác cũng được tổ chức tại Nhà hát Star Galaxy Hà Nội. Đêm diễn bao gồm 30 vũ công nhí không chuyên đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi tuyển chọn vũ công nhí trước đó. Toàn bộ số tiền bán vé của đêm diễn được chuyển vào quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”.

http://www.sggp.org.vn