Gần 60 tiết mục tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử huyện Cái Bè năm 2024

(THTG) Ngày 9-4, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Cái Bè tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử huyện Cái Bè năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện.

Trải qua 2 ngày tranh tài sôi nổi, các đội văn nghệ đến từ các xã, thị trấn đã trình diễn gần 60 tiết mục thuộc các thể loại hòa tấu, Ca ra Bộ, hòa đờn và ca. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương…

Các tiết mục tham gia ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương…

Theo Ban Tổ chức liên hoan, các đội thi bám sát chủ đề liên hoan, có sự đầu tư dàn dựng công phu cho các tiết mục tham gia dự thi. Kết thúc liên hoan, theo từng thể loại dự thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tiết mục đạt điểm cao. Đồng thời trao giải Nhất chương trình cho Đội văn nghệ xã Hậu Mỹ Phú, giải nhì cho đội văn nghệ xã An Thái Trung và Đông Hòa Hiệp. 2 xã  Mỹ Đức Tây và Mỹ Đức Đông đồng giải 3.

Trao giải cho các đơn vị.

Liên hoan Đờn ca tài tử  là dịp để các câu lạc bộ đờn ca trong huyện gặp gỡ, hội ngộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật mang tính đặc thù của vùng đất Nam Bộ, qua đó nâng cao chất lượng phong trào đờn ca tài tử tại địa phương, tìm kiếm phát hiện những nhân tố mới, bổ sung cho lực lượng nồng cốt của  huyện tham gia các hội thi, hội diễn cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                                                            Tin và ảnh: Hoàng Diễm