Sâu lắng chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập”

Tối 29/8, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 1975).

Trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, tinh thần của ngày Quốc khánh 2/9 luôn sống mãi. Khát vọng hòa bình, tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945 luôn là nguồn động viên lớn lao, khơi dậy lòng tự hào và tinh thần nhiệt huyết để các thế hệ cùng giữ vững nền độc lập tự do. Chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” là dịp cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc, cùng sống lại những cảm xúc hân hoan của ngày vui Độc lập, qua đó bày tỏ lòng biết ơn với Đảng và Bác Hồ kính yêu đã dẫn đường cho cách mạng đi đến thành công.

“Tết Độc lập” còn là hoạt động có ý nghĩa tích cực, nhằm tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, đại diện các Bộ, ban, ngành tới dự chương trình.

Đông đảo công chúng đã dành cho Chương trình những tình cảm tốt đẹp.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đãtặng hoa và trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành cùng Chương trình.

Các đơn vị, cá nhân đón nhận hoa và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

“Tết Độc lập” có sự chung tay đầy nhiệt tình của các đơn vị, tổ chức, cá nhân
tham gia chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” được dàn dựng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng.

Ca khúc Bình Trị Thiên khói lửa, qua sự thể hiện của NSND Quang Thọ và Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng cùng tốp múa tại chương trình

Người Mèo ơn Đảng, Tiếng hát giữa rừng Pác Pó…những giai điệu tha thiết về Bác Hồ kính yêu.

Giai điệu các ca khúc: Làng Chăm ơn Bác, Bóng cây Kơ nia, Mùa xuân trên quê hương, Âm thanh ngày mới…thể hiện sự hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta khi đất nước vẹn nguyên trong không khí độc lập.

Ca khúc Bác Hồ một tình yêu bao la qua sự thể hiện của NSND Thanh Hoa.

Tam ca Thăng Long và tốp múa Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng đã khép lại
chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” một cách trọn vẹn, giàu cảm xúc.

Nguồn ĐCSVN