- Huyện Cai Lậy có hơn 8.900 hộ tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi với hơn 277 tỷ đồng. - Xét xử dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Tòa cho dựng rạp, lắp màn hình LED. - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Thăm các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông tại Tiền Giang - Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận 30 tháng tù treo. - Đã có hơn 314.000 ca mắc sốt xuất huyết, 115 ca tử vong, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. - Phát hiện 400 trang mạng xã hội giả mạo công an để lừa đảo, \'câu like\' - Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh. - Từ năm 2011 đến nay, huyện Cai Lậy đã đầu tư nâng cấp, cứng hóa, làm mới và mở rộng 436 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 645 km. - Nhân dân Tân Phú Đông phấn khởi với Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Tiền Giang - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lập kỷ lục \"Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam\", với 161 năm tuổi...

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19

 Lãnh đạo và đông đảo người dân TP HCM đã cùng nhau thực hiện các nghi thức để tưởng niệm, nhớ về những nạn nhân đã tử vong do dịch COVID-19

 Sáng 19-11, tại Nhà Tang lễ thành phố (quận Bình Tân, TP HCM), Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức họp mặt tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Đến tham dự buổi họp mặt tưởng niệm có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM; bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm

Bà Trần Kim Yến cho biết buổi họp mặt tưởng niệm nhằm tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và những người không may qua đời vì COVID-19, qua đó chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Buổi tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động

Theo bà Yến, buổi lễ cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhớ mỗi người về nỗi đau, tình thương và trách nhiệm. “Dịch bệnh không loại trừ ai, mỗi chúng ta phải nâng cao ý thức trách nhiệm, mỗi người cần thay đổi và thích ứng để bảo vệ cuộc sống của chính mình, của người thân và cộng đồng xã hội” – bà Trần Kim Yến nói.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bà Trần Kim Yến phát biểu tưởng niệm

Trong phần phát biểu của mình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Trần Kim Yến cũng kêu gọi người dân thành phố hãy biến đau thương thành hành động. Cụ thể, kêu gọi người dân chung sức, đồng lòng cùng thành phố, chính quyền, địa phương tiếp tục tham gia các hoạt động phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 và các loại bệnh khác; tham gia các phong trào, các cuộc vận động để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời, kêu gọi mỗi người dân thành phố cùng có trách nhiệm, đóng góp tích cực cho “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế TP HCM giai đoạn 2022-2025″ để tạo nền tảng phát triển bền vững trong dài hạn.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Người dân thành phố đến tưởng niệm các nạn nhân tử vong, hy sinh do COVID-19

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP HCM cùng các đại biểu, người dân có người thân qua đời do dịch COVID-19 đã dành một phút để tưởng niệm, thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Bà Thân Ngọc Hương chia sẻ về câu chuyện của người chồng quá cố

Từ sáng sớm, bà Thân Ngọc Hương trong bộ áo dài màu trắng đã có mặt tại Nhà Tang lễ thành phố để tham dự buổi họp mặt tưởng niệm. Chồng bà Hương là bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, hy sinh trong đại dịch COVID-19 khi đang đảm nhiệm vai trò Trưởng Trạm Y tế xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè).

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Khu vực tưởng niệm sẽ duy trì đến 22 giờ cùng ngày để người dân TP HCM có thể đến dâng hương tưởng niệm

Nhớ về người chồng quá cố, bà Hương rưng rưng nước mắt: “Anh Nhẫn mất đi là nỗi mất mát rất lớn đối với gia đình và nhân dân xã Phước Lộc. Tôi nghĩ anh ra đi nhưng anh cũng mỉm cười mãn nguyện vì nhân dân xã Phước Lộc và đồng bào cả nước luôn nhớ thương, trân quý và ghi công người chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, vì bình an của mọi người. Anh đã góp phần đem về màu xanh cho thành phố, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Anh Nhẫn sẽ sống mãi trong lòng các con, các cháu, gia đình, người thân, bạn bè, nhân dân xã Phước Lộc và đồng bào cả nước”.

Theo Ban Tổ chức, sau khi buổi họp mặt tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 kết thúc, khu vực tưởng niệm được giữ nguyên đến 22 giờ cùng ngày để người dân có thể đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm.

Cách đây đúng 1 năm, vào ngày 19-11-2021, TP HCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 tại TP HCM. Tính đến ngày 18-11-2021, cả nước có 23.476 người tử vong, hy sinh trong đại dịch COVID-19, trong đó TP HCM có 17.347 người.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*