Hầu Quốc Tuấn xuất sắc giành vòng nguyệt quế “Đường đến vinh quang” năm thứ XIII

(THTG) Ngày 10/9, Chương trình “Đường đến vinh quang” năm thứ 13, năm học 2022-2023 đã kết thúc với vòng nguyệt quế thuộc về thí sinh Hầu Quốc Tuấn – Trường THPT Cái Bè, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

 IMG_9260

IMG_9251

IMG_9248

 Đông đảo khán giả là người thân, thầy cô giáo và bạn bè của 4 thí sinh cổ vũ nhiệt tình khi chương trình vừa bắt đầu. Ảnh: Văn Quyền

Vượt qua nhiều thí sinh là học sinh giỏi tại các trường THPT của các tỉnh ĐBSCL trong mùa thứ 13, trải qua 27 cuộc thi tuần, 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý, 4 thí sinh vào chung kết năm gồm các em:

1. Hầu Quốc Tuấn – Trường THPT Cái Bè – tỉnh Tiền Giang (Nhì cao nhất)

2. Trịnh Vĩ Khôi – Trường THPT Chuyên Bến Tre – tỉnh Bến Tre. (Nhất Quí 3)

3. Đặng Bảo Toàn – Trường THPT Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây – tỉnh Tiền Giang (Nhất Quí 2)

4. Phạm Thiệu Tước – Trường THPT Chuyên Tiền Giang –  tỉnh Tiền Giang (Nhất Quí 1)

diem diem

Quốc Tuấn (vị trí 1) bức phá sau vòng thi Vượt sóng. Ảnh: Phan Quyền

Trải qua các phần thi: Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng với sự tự tin và vốn kiến thức vững vàng, phong phú, thí sinh Hầu Quốc Tuấn đến từ trường THPT Cái Bè, huyện Cái Bè, Tiền Giang luôn là người có số điểm rất cao, đặc biệt với câu trả lời chính xác từ khóa “Cho đi là còn mãi” trong phần thi Vượt sóng, Quốc Tuấn đã có số điểm bức phá, vượt xa các bạn cùng thi.  Sau khi kết thúc phần thi Vinh quang, Quốc Tuấn chính thức giành vòng nguyệt quế chương trình  “Đường đến vinh quang” lần thứ 13, năm học 2022 – 2023  với 375 điểm. Thí sinh Phạm Thiệu Tước – Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang hạng Nhì với 250 điểm và 2 thí sinh Trịnh Vĩ Khôi – Trường THPT Chuyên Bến Tre – tỉnh Bến Tre và  Đặng Bảo Toàn – Trường THPT Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây – tỉnh Tiền Giang đồng hạng Ba.

 IMG_9285

Các thí sinh nhận phần thưởng và quà tặng từ các nhà tài trợ sau khi kết thúc tất cả các vòng thi của chương trình. Ảnh: Văn Quyền

Giành chiến thắng trong trận chung kết năm, Quốc Tuấn  nhận được giải thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt và nhiều giải thưởng có giá trị khác, thí sinh về nhì nhận được giải thưởng 40 triệu đồng và 02 thí sinh về thứ 3 nhận được giải thưởng 20 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ. Các thí sinh tham dự vòng thi chung kết cũng đem vềcho trường THPT mình theo học những suất học bổng giành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các nhà tài trợ.

IMG_9288

Nụ cười hạnh phúc của tân quán quân Hầu Quốc Tuấn chương trình  “Đường đến vinh quang” lần thứ 13, năm học 2022 – 2023. Ảnh: Văn Quyền

Chương trình “Đường đến vinh quang” là game show khoa giáo do  Đài PT-TH Tiền Giang, Sở GD-ĐT, Viễn thông Tiền Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang phối hợp tổ chức. Khép lại mùa thứ 13 với những thành công và những dấu ấn tốt đẹp, chương trình “Đường đến vinh quang” lần thứ 14 năm học 2023- 2024 cũng sẽ khởi động với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, trở thành sân chơi bổ ích, trí tuệ của các học sinh THPT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và là nơi gặp gỡ của những tài năng học đường, góp phần quan trọng cho sự phát triển của nền giáo dục ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

HB