Trại giam Phước Hòa công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 30-4

(THTG) Ngày 26 – 4, Trại giam Phước Hòa (Cục C10 Bộ Công an), đóng trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2024.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân. Ảnh: Thanh Nhàng

Tại buổi Lễ, đại diện Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện dịp 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2024 cho 459 phạm nhân. Trong đó, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 49 phạm nhân, số phạm nhân còn lại được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù từ 1 tháng đến 27 tháng.

Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt và đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân nhân các dịp lễ, Tết thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, qua đó tạo điều kiện cho những người lầm lỗi được sớm trở về với xã hội, tái hòa nhập cộng đồng.

Phạm nhân đươc giảm án trong đợt này. Ảnh: Thanh Nhàng

Trại giam Phước Hòa hiện đang quản lý, giáo dục hơn 2.800 phạm nhân tại 3 phân trại. Hằng năm, trại có 3 đợt xét giảm án và xét tha tù trước thời hạn có điều kiện với hơn 1.000 phạm nhân.

Phúc Thịnh