Miễn vé tham quan thành nhà Hồ

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm được công nhận di sản văn hóa thế giới (2011 – 2016), Khu di sản Thành Nhà Hồ sẽ mở cửa miễn vé tham quan.
TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ, Trung tâm sẽ miễn phí vé tham quan phục vụ khách trong và ngoài nước trong hai ngày diễn ra Lễ kỉ niệm (15/12 – 16/12/2016).

Miễn vé tham quan thành nhà Hồ - ảnh 1Thành Nhà Hồ sẽ miễn phí vé tham quan trong hai ngày

Trong hai ngày này, Trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Trưng bày, triển lãm ảnh với chủ đề “Những khai quật từ lòng đất” diễn ra sáng 15/12 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ và Liên hoan nghệ thuật vùng di sản. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng hàng trăm hình ảnh về Thành Nhà Hồ, quá trình khai quật, quy mô thành…

Bên cạnh đó, chương trình Liên hoan nghệ thuật vùng di sản với các tiết mục ca, múa, nhạc của các địa phương trong khu vực di sản Thành Nhà Hồ sẽ được tổ chức tối 15/12 tại Trung tâm Hội nghị huyện Vĩnh Lộc.

Điểm nhấn sẽ là Lễ kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới sẽ diễn ra sáng 16/12 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ.

Ngày 27/6/2011, Thành Nhà Hồ được Ủy ban di sản thế giới bỏ phiếu công nhận là di sản thế văn hóa giới tại thủ đô Pari (Cộng hòa Pháp). Trong 5 năm qua (2011 – 2016), được sự quan tâm của các cấp, ngành Trung ương và sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nước và quốc tế, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả trong việc Quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Thành Nhà Hồ./.

Nguồn Tổ quốc