Tiền Giang có 6 công ty thực hiện phương án “3 tại chỗ” phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

(THTG) Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang cho biết, kết quả xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 lần 2 cho hơn 12.000 công nhân của 71 công ty, doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” đã có 06 công ty doanh nghiệp có mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2.

 Lay mau XN 3

Lay mau XN

CDC Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Cụ thể, khi lấy mẫu đơn thực hiện xét nghiệm lại cho từng đối tượng của các mẫu gộp, CDC Tiền Giang đã phát hiện thêm 3 công ty có ca dương tính gồm: Công ty Roya Food phát hiện 16 ca dương tính; Công ty Hùng Phát 9 ca dương tính và Công ty Uni President 1 ca dương tính. Riêng công ty cổ phần Gò Đàng từ 180 ca dương tính với SARS-CoV-2 ban đầu, đến nay đã lên 242 ca. Ngoài ra, công ty Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam đã có hơn 110 ca dương tính và toàn bộ cán bộ quản lý của doanh nghiệp này đều nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, trong 03 ngày, từ ngày 31-7 đến 02-8, mỗi ngày có 30 đội lấy mẫu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, cùng các đơn vị có liên quan và 70 sinh viên tình nguyện Trường Đại học, Cao đẳng Y tế Tiền Giang tiến hành lấy mẫu tỵ hầu cho toàn bộ  công nhân và người quản lý tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Đến chiều ngày 02-8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã hoàn tất việc lấy mẫu đúng thời gian theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã báo cáo các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cho Sở Y tế và Ban giám đốc các Công ty/doanh nghiệp, để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý tiếp theo. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh  cho tạm ngưng hoạt động và phong tỏa các doanh nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2   để thực hiện các biện pháp, nhằm khống chế không để chuỗi lây nhiễm ra cộng đồng.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật