Thủ tướng Campuchia: Chúng ta đang đứng trên bờ vực tử thần do Covid-19

Campuchia công bố mới phát hiện 344 trường hợp mắc Covid-19 trong khi thủ đô Phnom Penh tiếp tục là địa phương có số ca mắc mới nhiều nhất trên cả nước.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia chiều nay (15/4), trong số 344 ca mắc Covid-19 mới, có 5 trường hợp mới nhập cảnh, còn lại là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, thủ đô Phnom Penh tiếp tục là địa phương có số lượng ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 3.551 trường hợp, tiếp theo là tỉnh Preah Sihanouk có 586 trường hợp, tỉnh Kandal có 413 trường hợp và tỉnh Svay Rieng có 287 trường hợp, còn lại rải rác tại các tỉnh thành khác.

Hiện nay, trong số 344 ca mắc Covid-19 thì có 247 trường hợp đang phải đợi sắp xếp chỗ vì các bệnh viện đang trở nên quá tải.

manunited2_yzdt

Tình hình dịch bệnh ở Campuchia ngày càng diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao, đêm qua (14/4), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định cho phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao, tỉnh Kandal.

1

Xe cứu thương xếp hàng dài tại thủ đô Phnom Penh.

Nhấn mạnh về tình hình nguy cấp hiện nay, Thủ tướng Hun Sen nói: “Chúng ta đang đứng trên bờ vực tử thần. Nếu như chúng ta không cùng nhau cố gắng thì chúng ta sẽ bị rơi xuống hố của tử thần. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ biến khó khăn hiện nay thành cơ hội, sau 14 ngày nữa, chúng ta sẽ khống chế được dịch bệnh này. Nếu như mọi người không chú ý đến sức khỏe cá nhân thì sẽ rất nguy hiểm, hiện nay số người nhập viện và số người chết vẫn liên tục tăng”.

Hiện nay, Campuchia đã phát hiện 5.218 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.319 trường hợp đã bình phục và có 36 trường hợp tử vong./.

Nguồn vov.vn