Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa

(THTG) Ngày 16-10, UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng lãnh sự  nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc – Chi hội Tp. Hồ Chí Minh do ông Wu Jun (Ngô Tuấn) – Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn. Về phía tỉnh Tiền Giang, tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tiep TLS Trung Quoc 2Tiep TLS Trung Quoc 1

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Trung Quốc là thị trường tiềm năng lớn của nông sản Việt Nam nói chung và của tỉnh Tiền Giang nói riêng. Thời gian qua, nhiều loại nông sản của tỉnh Tiền Giang đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và được người tiêu dùng chấp nhận. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, nên hàng nông sản của tỉnh xuất sang đường chính ngạch còn hạn chế và thiếu tính bền vững.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm qua, đồng thời giới thiệu về tình hình đầu tư, xây dựng các Khu, cụm công nghiệp, cũng như các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư, sản xuất, kinh doanh ở Tiền Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn, với vai trò của mình Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh tìm hiểu sâu các mặt hàng, thế mạnh của tỉnh Tiền Giang, từ đó có sự kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp trong tỉnh , tạo mối liên kết bền vững giữa hai bên trong thời gian tới.

Tiep TLS Trung Quoc 4Tiep TLS Trung Quoc  3Tiep TLS Trung Quoc 5Tiep TLS Trung Quoc

Hai bên tặng quà, trao đổi và chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đoàn Vũ

Ông Wu Jun (Ngô Tuấn) – Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh mong rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Tiền Giang và các địa phương của Trung Quốc sẽ ngày càng được mở rộng. Tiền Giang tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Trung quốc đến đầu tư, kinh doanh tại Tiền Giang.

Dịp này, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc – Chi hội Tp. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Long Giang đã trao tặng 900 triệu đồng cho tỉnh Tiền Giang để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Trọng Hiếu