Khai mạc Đại giới đàn Minh Đàn

(THTG)  Ban trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức khai mạc Đại giới đàn Minh Đàn tại tổ đình chùa Vĩnh Tràng .Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng với đông đảo tăng, ni giới phẩm trong và ngoài tỉnh đã đến dự

Đây là lần thứ 8, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại giới đàn Minh Đàn. Tại đại giới đàn lần này có 649 tăng, ni trong tỉnh Tiền Giang và các tỉnh khu vực Nam bộ vượt qua kỳ sát hạch giới luật Phật giáo được thọ giới tì kheo, tì kheo ni, thức xoa, sa di và sa di ni. Đại diện giáo hội Phật Giáo Việt Nam chúc mừng các tăng ni đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam giao phó, trở thành một người xuất gia có đạo hạnh, xứng đáng là hàng kế thừa vững mạnh của Phật giáo Việt Nam.

Đây là nghi thức Phật sự quan trọng nhằm tuyển người học Phật nhằm truyền trao giới pháp cho người kế thừa góp phần cho Chánh pháp được trường tồn, chúng sinh được an lạc.

Thanh Thảo