Các địa phương ở Chợ Gạo tổ chức chúc thọ những người từ 90 tuổi trở lên

(THTG) Toàn huyện Chợ Gạo có 17.427 người cao tuổi, trong đó có 19 cụ trên 100 tuổi, 20 cụ 100 tuổi, 136 cụ 90 tuổi. Lễ mừng thọ cho những cụ tròn tuổi được tổ chức trang trọng ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Chợ Gạo góp phần hình thành nét đẹp văn hoá, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của cấp ủy đảng, chính quyền và thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng đối với ông bà, cha, mẹ của các con, các cháu.

Các địa phương ở Chợ Gạo tổ chức chúc thọ những người từ 90 tuổi trở lên

Không chỉ Hội Người cao tuổi tổ chức mừng thọ, hiện nay tại nhiều gia đình việc tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn tuổi cũng được các đại gia đình tổ chức chu đáo. Sáng ngày 30/04/2024, đại gia đình anh Nguyễn Văn Chiến, ngụ ấp Đăng Phong Dưới xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo tổ chức mừng thọ tròn 90 tuổi cho cụ bà Nguyễn Thị Thiệt. Cụ Thiệt có 12 người con. Đại gia đình 5 thế hệ, với 118 thành viên. Bà con xóm giềng đến chúc thọ, chia vui, chúc cụ Thiệt sống vui sống khỏe cùng con cháu. Gia đình cụ Thiệt là gia đình gương mẫu, cụ ông cụ bà được Đảng nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. Tại địa phương, gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, đóng góp tích cực vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Việc tổ chức mừng thọ nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “ Kính già, trọng lão”, “ Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là việc làm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình, xã hội, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

NGỌC DUYÊN