Hội thảo dinh dưỡng trong điều trị bệnh đái tháo đường

(THTG) Chiều ngày 29/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy tổ chức hội thảo hướng dẫn cho người bệnh bổ sung các chất dinh dưỡng trong điều trị bệnh đái tháo đường.

  vlcsnap-2018-08-29-16h01m12s936

vlcsnap-2018-08-29-15h59m52s169

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Nguyễn Bảy

Hội thảo đã cung cấp và tư vấn các chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân trong điều trị đái tháo đường như: Các biện pháp điều trị đái tháo đường, những lời khuyên dành cho người đái tháo đường, một số điều cần biết khi chọn thực phẩm dành cho người đái tháo đường… Ngoài ra, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được cung cấp các tài liệu gồm: Những điều cần biết về bệnh đái tháo đường, các biến chứng và biện pháp ngăn ngừa của bệnh đái tháo đường, hướng dẫn kiểm soát đái tháo đường tuýp 2, sổ theo dõi đường huyết, sơ đồ và vị trí tiêm insulin…

vlcsnap-2018-08-29-16h01m03s407

Một số phương thức điều trị đái tháo đường được phổ biến tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Bảy

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy tổ chức hội thảo dinh dưỡng trong điều trị bệnh đái tháo đường và dự kiến sẽ tổ chức định kỳ, nhằm giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đái tháo đường hiểu và chọn những loại thực phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hợp lý, giúp chăm sóc và quản lý tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường.

                                                        Nguyễn Bảy