Hội nghị phát thanh châu Á 2017 tại Thái-lan

Với chủ đề “Đam mê sáng tạo với phát thanh: Cái nhìn từ thế giới của Radio”, Hội nghị phát thanh châu Á, do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) phối hợp Tổng Cục Quan hệ công chúng Thái-lan (PRD) tổ chức từ ngày 26 đến 28-4, tại Thủ đô Bangkok.


Toàn cảnh phiên khai mạc hội nghị.

Tổng thư ký ABU Javad Mottagi, Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Thái-lan Panadda Diskul và khoảng 200 đại biểu đến từ các nước thành viên ABU, trong đó có Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam, tham dự hội nghị.

Trong diễn văn khai mạc, Tổng thư ký ABU Javad Mottagi khẳng định vai trò quan trọng của hội nghị lần này, trong bối cảnh ngành phát thanh đang gặp nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc cạnh tranh gay gắt với các loại hình báo chí khác và mạng xã hội.

Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, ông Panadda Diskul nhấn mạnh, phát thanh vẫn là một loại hình báo chí không thể thiếu trong đời sống xã hội và Chính phủ Thái-lan tiếp tục chú trọng đầu tư cho phát thanh. “Thái-lan rất quan tâm tới phát thanh bởi đây là một loại hình báo chí thể hiện tính năng động, hiệu quả và có tính kết nối cao. Radio giúp nhiều người dân tiếp cận thông tin một cách thuận tiện và dễ dàng”, Bộ trưởng Panadda nói.

Tại các phiên họp toàn thể cũng như tám hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia, nhà quản lý và người làm phát thanh thảo luận phương hướng và các biện pháp cụ thể phát triển phát thanh trong thời đại mới, sự ứng dụng công nghệ số trong phát thanh và phát thanh trên nền tảng các thiết bị di động, mạng xã hội…

Hội nghị phát thanh châu Á được tổ chức thường niên từ năm 2006, là một diễn đàn cho những người làm phát thanh tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm. Hội nghị phát thanh châu Á năm 2013 được tổ chức rất thành công ở Việt Nam.

Đại biểu các nước tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn Nhân dân

Các bài viết cùng chuyên mục