Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực chôn lấp chất thải tại huyện Tân Phước

(THTG) Theo thông tin phản ánh của báo chí và người dân về việc doanh nghiệp chôn lén khoảng 200 tấn chất thải không rõ nguồn gốc tại huyện Tân Phước, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo huyện Tân Phước đã tiến hành kiểm tra khu vực chôn lấp tại ấp Mỹ Đức, xã Mỹ Phước.

Qua kiểm tra, khu đất nơi chôn lấp hàng trăm tấn chất thải có diện tích 5.000 m2, được che kín bằng cách trồng nhiều cây xanh, nên khó phát hiện.

chat thai 1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực chôn lấp chất thải. Ảnh: Minh Trí

Khu đất do một người dân ở địa phương khác đến mua để làm kho bào chế thuốc nông dược, nhưng chưa được cấp phép vì gần sông, đường giao thông và khu dân cư. Hiện Công an huyện Tân Phước đang phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu chất thải để điều tra làm rõ vụ việc.

Chat thai

Chất thải ngổn ngang ảnh hưởng đến đời sống người dân. Ảnh: Minh Trí

Qua quan sát và kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đề nghị các ngành chức năng của huyện Tân Phước cần khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng qui định của pháp luật, đồng thời báo cáo với lãnh đạo tỉnh để sớm công bố rộng rãi các thông tin cho người dân được biết.

Minh Trí

Các bài viết cùng chuyên mục