Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn thành phố Mỹ Tho

(THTG) Sáng 18-8, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra việc thực hiện Chiến dịch xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Tham gia cùng đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang.

Chu tich kiem tra lay mau XN 3

Chu tich kiem tra lay mau XN 2

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với bà Lê Thị Bé Phượng – Phó Chủ tịch UBND Tp. Mỹ Tho tại điểm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Bình

Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Mỹ Tho cho biết trong ngày 18-8, 117 đội lấy mẫu do Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Tổ điều phối truy vết và Ban Chỉ đạo các phường, xã sẽ tiến hành tầm soát cho hơn 33.200 người dân, bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại đơn vị thuộc khu vực I gồm: Phường 2, phường 3, phường 8, ấp Mỹ An – xã Mỹ Phong và 3 ấp nguy cơ rất cao của xã Trung An thuộc khu vực 3. Trong đó đối với các khu phố, ấp có nguy cơ rất cao thì mỗi hộ làm test nhanh gộp 3 mẫu cho tất cả các thành viên trong gia đình; riêng các khu phố, ấp có nguy cơ cao thì mỗi hộ làm 1 test nhanh gộp 3 người/hộ.

Chu tich kiem tra lay mau XN 4

Chu tich kiem tra lay mau XN 7

Chu tich kiem tra lay mau XN 5

Ảnh: Việt Bình

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị thành phố Mỹ Tho cần đảm bảo an toàn cho người dân khi thực hiện lấy mẫu test, nhất là thực hiện nguyên tắc 5K; đồng thời phải có sự linh hoạt trong việc bố trí nhân lực thực hiện xét nghiệm cho người dân, nhất là là các đội hình cơ động xử lý khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm trong quá trình tầm soát. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý lãnh đạo thành phố Mỹ Tho về một số nhiệm vụ trọng tâm đối với việc thực hiện Chiến dịch xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 diện rộng và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mạnh Cường