Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình và tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới 2016

(THTG) Chiều ngày 15/11, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình và tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2016 và dự kiến kế hoạch năm 2017. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các  sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo các địa phương.

1

Ảnh: Việt Bình

Theo báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo, trong năm 2016 có 12 xã dự kiến sẽ ra mắt xã nông thôn mới. Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo tỉnh đã nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định của 6 xã. Còn theo kế hoạch được phê duyệt, trong năm 2017, tỉnh sẽ có 16 xã phấn đấu đạt xã nông thôn mới. Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền các địa phương đã thảo luận một số vấn đề như: tiến độ thực hiện, những tiêu chí còn khó khăn, cùng với các kiến nghị từ thực tiễn của địa phương trong quá trình thực hiện 19 tiêu chí của xã nông thôn  mới.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thường trực Ban chỉ đạo sắp xếp, chuẩn bị hồ sơ để đảm bảo công tác thẩm định đúng tiến độ. Đối với các tiêu chí còn khó, đề nghị các ngành và địa phương có biện pháp hỗ trợ các xã hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương tổ chức lễ ra mắt các xã nông thôn mới hai đợt vào cuối năm 2016. Đối với các tiêu chí còn đang dang dở, trong đó có tiêu chí về điện và bảo hiểm y tế, các ngành chức năng và địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Riêng ngành điện phải đảm bảo tiến độ, đạt tỷ lệ theo yêu cầu vừa đảm bảo mục tiêu an toàn về điện tại các xã nông thôn mới.

An Phước