Chủ tịch tỉnh Tiền Giang kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

(THTG) Ngày 04/6, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

vlcsnap-2018-06-04-15h43m11s104

vlcsnap-2018-06-04-15h44m03s523

vlcsnap-2018-06-04-15h44m13s018

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu và test nhanh các thực phẩm được bán tại các chợ huyện Cai Lậy và Thị xã Cai Lậy. Ảnh: Anh Tuấn

Đoàn đã tiến khảo sát thực tế tình hình kinh doanh, mua bán của các tiểu thương tại chợ cầu Hai Tân; chợ Cầu Thầy Cai và các gian hàng bán lạp xưởng tại trạm thu phí Cai Lậy; đồng thời trực tiếp đến các gian hàng kinh doanh để kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

vlcsnap-2018-06-04-15h45m49s657

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các cơ sở chế biến lạp xưởng. Ảnh: Anh Tuấn

Ngoài ra, các đơn vị chức năng thuộc Sở Y tế, Sở Công thương Tiền Giang cũng tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm tại chợ cầu Hai Tân và các gian hàng bán lạp xưởng tại trạm thu phí Cai Lậy, để phục vụ cho công tác kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi khảo sát và kiểm tra thực tế, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với tất cả các mặt hàng ở các chợ, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Hữu Tâm