Chợ trái cây Thạnh Trị nhộn nhịp ngày cuối năm

(THTG) Chợ trái cây Thạnh Trị thuộc TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) – đầu mối tiêu thụ các loại trái cây của tỉnh Tiền Giang đi các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh đang hoạt động nhộn nhịp, sôi nổi vào những ngày cuối năm này.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì vào những ngày cuối năm lượng trái cây tập trung về chợ khá nhiều, nhiều thương lái từ các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Long An… cũng đến đây để mua trái cây về phân phối tại các chợ phục vụ nhu cầu ngày Tết của người dân.

1

(Ảnh: Quốc Thái)

Theo các tiểu thương tại Chợ Thạnh Trị cho biết, năm nay lượng trái cây tương đối dồi dào, sức mua tăng khoảng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường nhưng giá không giao động mạnh. Một số loại trái cây như: Bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc, Mãng cầu Xiêm tăng khoảng 30 đến 40%. Cụ thể: Xoài cát Hòa Lộc loại 1 giá 70 đến 80.000 đồng/kg; bưởi da xanh giá 65 đến 70.000 đồng/kg; mãng cầu xiêm giá 30 đến 35.000 đồng/kg…các loại trái cây khác không tăng nhiều.

2

(Ảnh: Quốc Thái)

Tuy nhiên, chợ đang hoạt động vào những ngày cuối năm, giá có thể tăng hoặc giảm theo từng ngày, tùy thuộc vào lượng người mua và số lượng trái cây đỗ vào Chợ Thạnh Trị. Nhưng nhìn chung, chợ đang tấp nập người mua, số lượng trái cây tại chợ Thạnh Trị năm nay vẫn đảm bảo đủ nhu cầu thưởng thức và chưng mâm ngũ quả cho người dân trong dịp Tết này.

 

MINH TOÀN