Chợ Gạo  phát triển giao thông nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm

(THTG) Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng giao thông nông thôn sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và nâng cao đời của nhân dân, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Chợ Gạo đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công vật liệu để xây dựng các tuyến đường bêtông nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, góp phần thay đổi diện mạo ở nông thôn, chung tay xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao.

Sau khi xây dựng thành công xã nông thôn mới, xã Đăng Hưng Phước tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn với mục tiêu bêtông hóa, hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nối liền các ấp đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Xuân Qúy Mão năm 2023 vừa qua, nhân dân ấp Bình An được đi trên tuyến đường bêtông sạch – đẹp theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Theo đó, Công trình đường bêtông có chiều dài gần 400 mét, ngang 3 mét. Tổng kinh phí 400 triệu đồng. Thực hiện công trình này, 46 hộ dân sống dọc hai bên tuyến đường chung tay đóng góp 300 triệu đồng, phần còn lại UBND xã hỗ trợ.

vlcsnap-2023-02-16-10h06m10s038.png

vlcsnap-2023-02-16-10h07m08s941.png

Các tuyến đường giao thông nông thôn tại Chợ Gạo ngày càng được nâng cấp, nâng cao chất lượng sống người dân. Ảnh: Ngọc Xuyên

Tuyến đường hoàn thành tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho nhân dân là kết quả sự thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, sự quyết liệt vào cuộc của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của nhân dân. Trong quá trình làm đường, việc công khai minh bạch các khoản thu đóng góp của nhân dân được thực hiện nghiêm túc tạo lòng tin trong nhân dân. Nhờ dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, tuyến đường hoàn thành đảm bảo chất lượng.

Tương tự, tuyến đường bêtông ở ấp Hòa Thành xã Hòa Định cũng được xây dựng hoàn thành trong sự chung tay đóng góp của nhân dân. 42 hộ dân sống dọc theo tuyến đường tham gia đóng góp 60 triệu đồng xây dựng tuyến đường dài 450 mét để thuận tiện hơn trong đi lại và vận chuyển hàng hóa. Qua công tác vận động của chi bộ, ban quản lý ấp và Tổ nhân dân tự quản, nhân dân đã đồng tình đóng góp tiền để xây dựng hoàn thành tuyến đường trong niềm mong mỏi của người dân.

Khi giao thông nông thôn được xây dựng khang trang, nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư, mở mang các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đưa kinh tế địa phương có bước tiến mới, rút ngắn dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân, tạo diện mạo vùng quê thêm đổi mới và là tiền đề tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

 Công Hưởng