Cái Bè: Hơn 200 công trình cống đập, đê bao bị ảnh hưởng do triều cường

(THTG) Trong các đợt triều cường vừa qua, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có hơn 200 công trình cống đập, đê bao bị tràn, xoáy đáy, sụp mố bị ảnh hưởng với tổng chiều dài hơn 4km, hơn 2 ngàn ngôi nhà, hơn 900ha diện tích vườn cây ăn trái bị ngập theo triều cường. Do chỉ ngập trong đỉnh triều nên không có thiệt hại về cây trồng và nhà cửa.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – giảm nhẹ thiên tai huyện và chính quyền địa phương đã vận động nhân dân các xã Nam lộ và ven lộ I gia cố đê bao chống triều cường với chiều dài 50km, khắc phục 14 đập và xử lý 98 điểm sạt lỡ nhỏ và 8 điểm sạt lở lớn tổng kinh phí hơn 560 triệu đồng.

UBND huyện Cái Bè chỉ đạo các xã trong huyện huy động lực lượng, phương tiện kiểm tra, gia cố, khắc phục các đoạn, tuyến đê bao, cống đập có nguy cơ sạt lở, nước tràn qua; tập trung máy bơm sẵn sàng bơm tiêu úng khi mưa bão kéo dài; tổ chức tổ, đội tăng cường tuần tra, kiểm soát kết hợp chuẩn bị lực lượng, phương tiện tại chỗ để triển khai ứng phó nhanh khi tình huống xấu xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ thiệt hại cho người dân trong suốt mùa mưa lũ năm nay./.