Tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản

Vào cuối tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại, tập huấn và chuẩn bị đấu giao hữu.

Chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014 tổ chức vào cuối năm, sau khi kết thúc mùa bóng năm nay, các trợ lý cho HLV Toshiya Miura sẽ phối hợp cùng Hội đồng HLV quốc gia và Phòng các đội tuyển quốc gia lên một bản danh sách sơ bộ đội tuyển quốc gia, với số lượng có thể lên hơn 30 người.

 

HLV Miura và HLV Thomas Dooley của Philippines (Ảnh: Minh Hoàng).

Tiêu chí tuyển chọn cầu thủ là những người có phong độ tốt trong mùa giải qua, phù hợp với phong cách chơi bóng mà HLV người Nhật Bản dự định xây dựng cho đội bóng trong thời gian tới, có đạo đức và phẩm chất tốt trong sinh hoạt và thi đấu…

Vào cuối tháng 8, đội tuyển sẽ tập trung trở lại, tập huấn và chuẩn bị đấu giao hữu. Theo đó, VFF sẽ mời đội tuyển CHDCND Triều Tiên sang thi đấu vào ngày 1/9, nếu không có gì thay đổi, VFF cũng sẽ mời tuyển Palestine đến Việt Nam thi đấu giao hữu vào ngày 10/11.

Hiện tại, Philippines là đội bóng xếp thứ hạng cao nhất tại khu vực Đông Nam Á, theo bảng xếp hạng của FIFA. Trong khi đó, tuyển Palestine vừa chiến thắng ở Challenge Cup 2014.

Đội cũng sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản, dù chưa có dự kiến về thời gian lên đường và số ngày tập huấn. Được biết, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đồng ý tăng cường một HLV thể lực và một HLV thủ môn để hỗ trợ cho HLV Miura.

Hiện ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có 2 trợ lý là HLV kỳ cựu Mai Đức Chung và cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam. Vị trí HLV thủ môn được giao cho cựu thủ môn tuyển Việt Nam, Nguyễn Văn Phụng. Đội không có HLV thể lực.

Trong thời gian tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam dự kiến có 2 – 3 trận giao hữu./.

Nguồn VOV