Tự hào, xúc động với những cung bậc của “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”

Đêm nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc, khi sôi sục khí thế tự hào cùng lịch sử đấu tranh của đất nước, khi rưng rưng xúc động nhớ lời Bác Hồ dặn trước lúc đi xa, khi sôi nổi khí thế tuổi trẻ, lúc tha thiết tự hào với tình yêu đất nước…

Một tiết mục tại chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”.

Trước thềm năm mới Đinh Dậu, tối 7/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương dự Chương trình.

Mở đầu chương trình là Tổ khúc “Hồi tưởng” của nhạc sĩ Hoàng Vân làm thức dậy trong người nghe niềm tự hào về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, nhân dân Việt Nam đã trải qua những năm tháng đấu tranh vô cùng oanh liệt với những hy sinh to lớn để giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, lập nên những chiến công có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc.

Sau Tổ khúc “Hồi tưởng”, Phần I với chủ đề “Tự hào Tổ quốc tôi” đã đem đến cho khán giả những ca khúc cảm xúc về hình ảnh của quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Phần II với tên gọi “Tổ quốc trong tim” là những chùm ca khúc hát, múa: Tình ca, Tự Nguyện, Đất nước tình yêu, Sông Lô chiều cuối năm, Chiều biên giới, Thời hoa đỏ, hoạt cảnh múa Rẽ sóng và Tổ quốc gọi tên mình…

Phần III “Tổ quốc bốn mùa hoa – Non sông ngàn năm gấm vóc” cũng là phần kết thúc Chương trình với những ca khúc tự hào về lịch sử anh hùng của dân tộc, ý chí tự lực tự cường và lòng yêu nước nồng nàn, là nền tảng tạo nên hơi thở mới, làn gió mới linh thiêng cho con người Việt Nam vượt lên mọi thác ghềnh, tiếp tục vững bước tiến lên.

Chương trình nghệ thuật này được tổ chức nhân dịp đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2017). Đây cũng là món quà nhân dịp năm mới gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài hướng về Tổ quốc.

Chinhphu.vn