Trung Quốc: Thêm một người tử vong do virus cúm A(H7N9)

Theo các nhà chức trách y tế Trung Quốc, ngày 9/5, virus cúm A(H7N9) tiếp tục cướp đi sinh mạng của một người dân tại tỉnh Hà Nam thuộc miền Trung nước này, nâng tổng số trường hợp tử vong do virus H7N9 lên 32 người.


Tại chung cư nơi bệnh nhân vừa tử vong do nhiễm virus cúm A(H7N9) sinh sống 
có treo nhiều lồng chim cảnh (Ảnh: China Daily)

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, một người đàn ông 56 tuổi tên là Cui đã qua đời chiều 9/5 tại Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh này, vào thời điểm hai tuần sau khi xác định nhiễm virus cúm A(H7N9).

Ông Cui đã bị sốt trong vòng một tuần trước khi nhập viện khi tình trạng đã trở nên nguy kịch. Các bác sĩ đã không thể cùng lúc điều trị giảm thiểu bệnh cúm khi bệnh nhân còn mắc nhiều bệnh khác, cụ thể là tăng huyết áp, bệnh mạch vành và xuất huyết não.

Bệnh nhân vừa tử vong đã không có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm, tuy nhiên tại chung cư nơi ông sinh sống có nhiều lồng chim cảnh được treo ở hành lang.

Cho đến nay, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm virus cúm A(H7N9) song 3 nạn nhân khác đã được chữa khỏi.

Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc, nước này đã xác nhận tổng số 129 trường hợp nhiễm virus cúm A(H7N9) ở người, song hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy loại virus chết người này có thể lây truyền từ người sang người.

Cũng trong ngày 9/5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã phát hiện thêm một bệnh phẩm, được lấy từ một chợ gia cầm tại tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam nước này, có xét nghiệm dương tính với virus H7N9./.