Tiền Giang triển khai tiêm vắc xin Pfizer đầu tiên theo nhóm đối tượng ưu tiên đợt 5

(THTG) Trong 02 ngày 31-7 và 01-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 miễn phí cho 215 người của Trường Đại học Tiền Giang; Công ty Cổ phần Cảng cá Mỹ Tho 31 người; Công ty Xăng dầu Châu Thành 20 người…và các đơn vị khác, với số lượng mỗi buổi 80 người đến tiêm.

Buổi tiêm chủng được tổ chức đảm bảo nguyên tắc an toàn tiêm chủng và thực hiện 5K để phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ người đến tiêm trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Tiem vaccine pfizer 3

Tiem vaccine pfizer

Lô vắc xin Pfizer đầu tiên được tiêm tại Tiền Giang

Theo kế hoạch của Sở Y tế Tiền Giang, từ ngày 31-7 đến 06-8, hoạt động tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 được triển khai tại Trường Đại học Tiền Giang theo mức độ ưu tiên trong từng nhóm đối tượng và số lượng vắc xin được phân bổ. Cụ thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang sẽ tiêm 1.080 liều cho đối tượng được phân bổ cho 21 đơn vị tuyến tỉnh. Toàn bộ vắc-xin ngừa Covid-19 đang triển khai tiêm là vắc xin Pfizer sản xuất tại Mỹ.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang