Tiền Giang trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 259 công dân Việt Nam trở về từ Australia

(THTG) Ngày 02-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 259 công dân Việt Nam trở về từ Australia, sau thời gian cách ly tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang.

uc 13

uc 14

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho các công dân Việt Nam trở về từ Australia. Ảnh: Thanh Hoàng

Những công dân này được Tiền Giang tiếp nhận cách ly y tế từ ngày 15/10, đến ngày ngày 18/10, kết quả xét nghiệm lần 1, có 1 trường hợp bé gần 7 tháng tuổi dương tính với SARS- CoV-2. Đến 16 giờ 30 phút ngày 19/10, đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng Tp. Hồ Chí Minh để điều trị bệnh, đồng thời cách ly và theo dõi sức khỏe mẹ bé theo quy định. Qua thời gian theo dõi và điều trị, bé trai nói trên đã hoàn toàn khỏi bệnh, cùng mẹ hoàn thành thời gian cách ly và được trở về gia đình. Theo qui định của Bộ Y tế, 259 công dân khu cách ly đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang lấy mẫu (02 lần) gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

uc 5

uc 7

uc 9

Ảnh: Thanh Hoàng

Qua thời gian cách ly tập trung 18 ngày, với sự phối hợp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế, 259 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19. Tình trạng sức khỏe các công dân bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, hoặc các dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Diệp – Phó Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết 259 công dân về cách ly y tế lần này phải trả phí ăn uống và sinh hoạt phí, với mức 120.000 đồng/ngày/người và các chi phí khác vẫn do ngân sách hỗ trợ. Tuy nhiên, đối với 259 công dân về nước đợt này chi phí xét nghiệm được miễn phí do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh sử dụng nguồn sinh phẩm tài trợ, nên không tính chi phí. Ngoài ra, các công dân khi trở về phải theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày theo qui định của Bộ Y tế.

uc 4

Các công dân được hỗ trợ phương tiện trở về gia đình. Ảnh: Thanh Hoàng

 Sau khi trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ miễn phí xe đưa công dân hoàn thành cách ly đến sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe miền Đông, bến xe miền Tây và Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang theo nhu cầu.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang