Tiền Giang: Nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

(THTG) Hiện nay số ca mắc Covid-19 có giảm trên toàn cầu nhưng từng khu vực vẫn có sự gia tăng. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các nước không được chủ quan và cần cảnh giác với các biến thể mới xuất hiện. Trước tình hình số người mắc Covid-19 trong nước được ghi nhận gia tăng thì tại Tiền Giang, bên cạnh những giải pháp phòng chống dịch từ phía ngành chức năng, thì người dân đã có ý thức chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 2.200 đến trên 2.400 lượt người đến khám, điều trị các loại bệnh. Cùng với đó, có hàng trăm bệnh nhân đang điều trị nội trú, với lượng người đến chăm sóc thân nhân, thăm bệnh khá đông. Ghi nhận tại đây, việc thực hiện khuyến cáo 2K về đeo khẩu trang và sát khuẩn của Bộ Y tế, được người dân thực hiện nghiêm túc.

vlcsnap-2023-05-12-09h28m09s699.png

vlcsnap-2023-05-12-09h28m15s665.png

Người dân đến khám tại bệnh viện thực hiện tốt khuyến cáo 2K. Ảnh: Bùi Phong

Thực hiện Công văn của Bộ y tế và của UBND tỉnh về tăng cường phòng chống dịch, các bệnh viện trong tỉnh đã chuẩn bị kế hoạch cụ thể nếu số ca mắc có gia tăng. Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tổ chức khu vực tiếp nhận riêng, đồng thời thực hiện phân luồng trong khám, điều trị, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm, nhất là dịp kỳ nghỉ lễ dài ngày vừa qua. Những bệnh nhân khi đến khám, điều trị được nhân viên y tế nhắc nhở thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế, dịch Covid 19 vẫn diễn biến khó lường. Bộ Y tế đang tiếp tục xây dựng kế hoạch ứng phó bền vững với đại dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có tính đến bối cảnh có biến thể mới nguy hiểm xuất hiện, dịch lan rộng. Tăng cường giám sát lồng ghép COVID-19 và các bệnh viêm đường hô hấp khác. Đồng thời tiếp tục khuyến cáo duy trì 2K, vaccine, thuốc điều trị, công nghệ và ý thức người dân trong việc phòng, chống Covid 19 lâu dài.

Thanh Xuân