Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

(THTG) Ngày 04-4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 đối với 241 người đang được cách ly y tế tại Trường quân sự Tiền Giang sau gần 14 ngày, nhằm chuẩn bị cho việc cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Xet nghiem

Mỗi công dân đứng cách nhau 2m lần lượt vào lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thanh Hoàng

Xet nghiem 1

Lực lượng chuyên môn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang tiến hành lấy mẫu. Ảnh: Thanh Hoàng

Trong số 241 công dân lấy mẫu xét nghiệm, có 238 người trở về từ Australia và được cách ly từ ngày 22-3; 07 người trở về từ Campuchia sau ngày 22-3.

Theo quy định của Bộ Y tế, đến ngày 06/4, 238 người trở về từ Australia đủ thời gian cách ly sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trở về với gia đình. Mặc dù tình hình sức khỏe của những người cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua đều bình thường, tuy nhiên, để kiểm soát tốt nguồn lây trong cộng đồng, tất cả những người cách ly trước khi trở về gia đình sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, nếu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Riêng 7 trường hợp trở về từ Campuchia sẽ tiếp tục cách ly tại Trường Quân sự Tiền Giang đến khi đủ thời gian theo quy định.

Thanh Hoàng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang