Tiền Giang cái nôi của nghệ thuật Cải lương

(THTG)  Chào mừng sự kiện nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ được UNESCO vinh danh là văn hóa phi vật thể của nhân loại, kỷ niệm 95 năm hình thành và phát triển nghệ thuật cải lương,đêm 18/01/2014 Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình nghệ thuật “Tiền Giang – cái nôi của nghệ thuật cải lương” và vinh danh 30 nghệ sĩ đóng góp nhiều cho nghệ thuật cải lương.

Chương trình có sự phối hợp thực hiện của Đài PTTH Tiền Giang, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TPHCM, Nhà hát Trần Hữu Trang, Bảo tàng Thành phố và Đài Truyền hình TP HCM.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chương trình

lanh dao 1

lanh dao 2

Đến dự có ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Trần Thế Ngọc – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

khen thuong

Ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng vinh danh các nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật cải lương.

tien giang cai noi nghe thuat cai luong

Hát bội “Bát Thiên Vương”

mo mang

01

02

Chương trình diễn ra với các trích đoạn ca cảnh, cải lương tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật cải lương, với  trích đoạn cải lương nổi tiếng.

trich doan cai luong doi co luu

trich doan cai luong doi co luu 1

Trích đoạn “Đời cô lưu”

trich doan co nghia giong son Quy

trich doan co nghia giong son Quy1

Trích đoạn “Cờ nghĩa Giồng Sơn Quy”

trich doan cai luong to anh nguyet

Trích đoạn “Tô Ánh Nguyệt”

hoa tau hoat canh - khong minh tau ma

tu dai oan (ca rabo)

Hoà tấu hoạt cảnh “Khổng Minh – Tẩu Mã” và “Tứ Đại Oán” (ca ra bộ)

ket thuc chuong trinh

khan gia

Cải lương là một trong những loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo của dân tộc và là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Nam bộ.

Minh Trung