Thành phố Mỹ Tho: 86.000 người dân được tiêm vắc-xin Covid 19

(THTG) Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Mỹ Tho, kết thúc theo kế hoạch Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19, thành phố đã tiêm tổng số 86.000 liều vắc-xin trong thời gian từ ngày 11-8 đến 15-8, đạt 100% kế hoạch (số vacxin này được tỉnh phân bổ giảm so với dự kiến kế hoạch).

My Tho tiem vaccine 15

My Tho tiem vaccine 9

My Tho tiem vaccine 7

Tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 tại Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Trần Liêm

Theo đó, có 13 xã, phường trên địa bàn thành phố đã hoàn thành kế hoạch tiêm, và tiêm hết số vắc-xin được phân bổ cho người dân thành phố từ 18 tuổi trở lên, được tiêm vắc-xin Covid-19, trừ trường họp hoãn tiêm. Nhìn chung, các phản ứng sau tiêm ghi nhận là các phản ứng thông thường, không có phản ứng nặng sau tiêm.

Về tổ chức, trong các ngày thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin, Ban chỉ đạo tỉnh, thành thành phố và ngành y tế thường xuyên kiểm tra tại các điểm tiêm về công tác tổ chức bố trí theo quy tắc 1 chiều, nhằm đảm bảo an toàn phòng bệnh. Riêng trong 2 ngày 14-8 và 15-8, toàn thành phố tăng tốc tiêm vắc-xin, cụ thể tăng tổ tiêm và số lượng người tiêm vắc-xin. Vì thế, tại một số điểm tiêm đã xảy ra tình trạng phân luồng chưa được tốt, để người dân tập trung đông, ùn tắc cục bộ, sau đó đã được nhắc nhở, chấn chỉnh.

UBND TP. Mỹ Tho đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn trên địa bàn, các cơ sở y tế tư nhân, huy động cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu để thành lập các đội tiêm vacxin phòng Covid-19 để hoàn thành chiến dịch. Dự kiến, thành phố Mỹ Tho sẽ tiếp tục tiêm vắc-xin cho người dân khi nguồn vắc-xin được tỉnh tiếp tục phân bổ.

 Thanh Xuân