CDC Tiền Giang tập huấn lấy mẫu test SARS-CoV- 2 cho doanh nghiệp

(THTG) Trong 02 ngày 26, 27 – 10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn trực tuyến, về kỹ thuật lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV- 2 cho nhân viên y tế, người lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Có gần 100 điểm cầu được kết nối với điểm cầu chính tại CDC Tiền Giang.

 Untitled 5

Quang cảnh tập huấn tại điểm cầu chính.

 Tại các lớp tập huấn, Thạc sĩ Võ Thanh Bình – Trưởng Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp quy trình phòng hộ cá nhân cho người trực tiếp thực hiện lấy mẫu test nhanh, đặc biệt là kỹ thuật thực hiện test nhanh gồm: cách lấy mẫu tỵ hầu và cách đọc kết quả test nhanh.  Thông qua hướng dẫn sẽ giúp các đơn vị có thể thực hiện triển khai test nhanh COVID-19 cho người lao động, nhằm tầm soát nguy cơ lây nhiễm trong đơn vị.

Được biết, việc triển khai cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp tự test nhanh COVID-19 cho người lao động vô cùng cần thiết, giúp phát hiện sớm những mầm bệnh đang âm thầm hiện hữu nếu có, từ đó khoanh vùng tức thời, nhờ đó giảm được số lượng người phải đi cách ly, cũng giảm được số người phải ngưng sản xuất, giảm quy mô phong tỏa cho doanh nghiệp.

 Thanh Hoàng