- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 19-01, tỉnh ghi nhận 30 ca F0 mới (giảm 23 ca so với ngày 18-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.096 ca. - Sáng ngày 19-01, Chủ tịch nước cắt bang chính thức thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Năm 2021 người dân Tiền Giang tham gia BHYT vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao - Sở NN và PTNN tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản ở thị xã Gò Công và thành phố Mỹ Tho. - Huyện Tân Phú Đông tiến hành nâng cấp đường tỉnh 877B, kết cấu nền đường 10,5 m và mặt nhựa rộng 7 m, thay cho mặt đường cũ đã xuống cấp nặng do quá tải và qua nhiều năm sử dụng với kinh phí 59 tỷ đồng. - Hội LHPN tỉnh đã vận động trao 72 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, khuyết tật, yếu thế; 50 suất học bổng cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trong năm 2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. - Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi...

Omicron: nguy cơ tử vong giảm 90% so với Delta, nhập viện giảm một nửa

Đó là kết quả nghiên cứu sơ bộ trên 52.000 người dương tính với SARS-CoV-2 biến thể Omicron, thực hiện bởi Đại học California ở Berkeley, hệ thống bệnh viện Kaiser Permanente Nam California và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

 Theo kết quả được công bố, những người bị nhiễm Omicron chỉ có một nửa nguy cơ phải nhập viện, giảm 75% nguy cơ cần chăm sóc đặc biệt (tức điều trị tại đơn vị hồi sức tích cực – ICU), và nguy cơ tử vong ít hơn đến 90% so với người bị nhiễm biến chủng Delta trước đó.

Đây là kết quả rút ra từ nghiên cứu sơ bộ dựa trên 70.000 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó các nhà nghiên cứu lọc ra được 52.000 người nhiễm biến thể Omicron. Trong 52.000 người này không ai phải thở máy, trong khi 17.000 người nhiễm biến thể Delta trong nhóm còn lại thì có đến 11 người phải thở máy, theo tờ Medical Xpress.

Omicron: nguy cơ tử vong giảm 90% so với Delta, nhập viện giảm một nửa - Ảnh 1.

CDC vừa công bố bằng chứng mới cho thấy Omicron gây bệnh nhẹ hơn Delta (Ảnh minh họa từ Internet)

Bà Rochelle Walensky, Giám đốc CDC, tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 12-1: “Nghiên cứu này kiểm soát các thông số chính quan trọng như tuổi, giới tính, tình trạng tiêm chủng hay nhiễm SARS-CoV-2 trước đó, các bệnh đi kèm”. Bà nhấn mạnh các kết quả trên cho thấy Omicron về bản chất “ít nghiêm trọng hơn Delta”.

Tuy nhiên, bà Walensky cũng cảnh báo các kết quả không nên dẫn đến sự chủ quan vì khả năng lây truyền cực mạnh của Omicron vẫn đang gây quá tải lên hệ thống y tế, và các nhân viên y tế ở Mỹ đang kiệt sức.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*