Mê hoặc cung đường Buôn Ma Thuột

      Đã nhiều lần đi về cung đường Buôn Ma Thuột - Nha Trang, nhưng lần này tôi mới có dịp khám phá hết nét đẹp mê hoặc của cung đường khi một lần xuôi quốc lộ 26 từ phố núi Buôn Ma Thuột đến phố biển Nha Trang bằng xe gắn máy.

Dọc đường đi, đâu đâu cũng thấy màu xanh của cỏ dại cây rừng, những mái nhà rẫy thấp thoáng nằm lẻ loi giữa vườn cà phê xanh tươi. Rải rác ven đường là những hàng dã quỳ vàng ươm hoang dã và thẳng tấp như nâng niu từng bước chân lữ khách. Con dốc 47 mê hoặc lòng người với màu xanh non của ruộng lúa, những chú bò thong dong gặm cỏ, xa xa là cảnh người dân nhổ cỏ yên bình trên đồng ruộng…

Và đây, hoa Ban rừng trắng tuyết điểm tô thêm nét đẹp cho cung đường khi sắp đến đèo Phượng Hoàng. Cảnh vật dần đổi thay khi con ngựa sắt của chúng tôi cho số mo chạy từ từ xuống đèo. Làm sao lướt nhanh được khi cảnh đẹp hai bên đường đèo như muốn níu lấy chân tôi. Đèo Phượng Hoàng không chỉ đẹp bởi sự hoang sơ với những tán cây nhiều tầng mà còn đẹp bởi sở hữu nhiều khúc cua cong cong thật lãng mạn.

Cung đường từ phố núi Buôn Ma Thuột xuống phố biển Nha Trang như một cung đường xanh, cảnh đẹp cứ liên tiếp mở ra khiến lữ khách đi qua rồi lại muốn quay lại khám phá tiếp nét đẹp cung đường  xanh mê hoặc này.
Bắt đầu những con đường cong cong


Chập chùng núi đồi đầu đèo Phượng Hoàng


Cảnh sinh hoạt bình dị của người dân


Trên đường đi làm


Hình ảnh thân thương rất dễ gặp khi đi trên cung đường này


Hai mẹ con qua đường


Hoa dại đua nở ven đường


Vườn mía dướt ánh nắng chiều


Nha Trang với hình ảnh cây dừa quen thuộc