Lý do Google vinh danh vịnh Hạ Long trên trang chủ

Phía Google cho biết đã chọn lọc những hình ảnh đặc trưng nhất của thiên nhiên và con người tại vịnh Hạ Long để vinh danh trên trang chủ, nhằm kỷ niệm 30 năm ngày vịnh Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO ghi danh là Di sản thế giới.

Hôm nay (17/12), khi truy cập trang chủ của Google, người dùng tại Việt Nam sẽ thấy hình ảnh vịnh Hạ Long được vẽ cách điệu với những ngọn núi đá vôi hùng vĩ trên nền nước biển xanh ngọc, một con tàu du lịch đưa khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng vịnh trong ánh chiều tà, và xa xa thấp thoáng những cánh chim biển.

ly do google vinh danh vinh ha long tren trang chu hinh anh 1
Hình ảnh vịnh Hạ Long trên trang chủ Google ngày 17/12.

Mới đây nhất vào tháng 9/2023, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã thông qua việc điều chỉnh đáng kể ranh giới của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long gộp thêm quần đảo Cát Bà, với tên gọi mới là Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà trong Danh mục Di sản thế giới theo tiêu chí (vii) và (viii).

Sau 30 năm kể từ lần đầu tiên được UNESCO ghi danh, bên cạnh những giá trị về thiên nhiên và địa chất – địa mạo, vịnh Hạ Long đã trở thành điểm tham quan du lịch có sức hấp dẫn lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương và Việt Nam nói chung.
Nguồn vov.vn