Đoàn đại biểu tỉnh Pursat – Campuchia tham quan Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác và khu du lịch sinh thái

(THTG) Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Tiền Giang, ngày 05-4, Đoàn đại biểu của tỉnh Pursat – Campuchia do ông Run Sary – Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác và khu du lịch sinh thái Trung kiên tại huyện Tân Phước. Lãnh đạo huyện Tân Phước và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu tỉnh Pursat – Campuchia ấn tượng với Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác và khu du lịch sinh thái của huyện Tân Phước.

Tại Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác, Đoàn đại biểu tỉnh Pursat được giới thiệu quá trình thành lập Thiền viện, đây là ngôi chùa lớn nhất tại Tiền Giang thuộc hệ phái Trúc Lâm Yên Tử, với tổng diện tích lên đến 50ha. Từ khi hình thành tới nay, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là nơi thu hút đông đảo các Phật tử và người dân đến tham quan, chiêm bái lễ phật, góp phần cải thiện kinh tế cho huyện Tân Phước. Đoàn đại biểu tỉnh Pursat rất ấn tượng với quy mô và không gian của Thiền viện, nhất là Bốn Thánh Tích được xây dựng theo phiên bản gốc tại Ấn Độ và Nepal.

Cùng ngày Đoàn cũng đã đến tham quan khu du lịch sinh thái Trung Kiên, đây là điểm du lịch được đánh giá sẽ tạo điểm nhấn cho huyện Tân Phước trong phát triển du lịch địa phương.

Được biết, UBND tỉnh Tiền Giang và chính quyền tỉnh Pursat đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 07 nội dung thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng được giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội.

Tin và ảnh: Thanh Nhàng